Banner top Banner top

05 bí quyết chăm vợ mang bầu cho các ông Bố

songtronvenshop@gmail.com
Th 5 16/04/2020

 Thời kì mang thai là thời gian khó khăn của những mối quan hệ, do phụ nữ khi mang bầu thường rất nhạy cảm, tủi thân và hay làm nũng. Tuy nhiên, không phải ông chồng nào cũng chuẩn bị đủ tâm lý để trở thành một ông bố tương lai hoàn hảo. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp những ông bố dễ dàng chăm sóc và “chịu đựng” để người phụ nữ có thể yên tâm thực hiện thiên chức cao cả này.

 

Luôn luôn bên cạnh vợ

Đây là điều mà các ông bố cần lưu ý nhất đấy. Trong những tuần đầu của thai kì, người vợ mang thai của bạn sẽ không còn tràn đầy sức sống như mọi ngày, mà trở nên mệt mỏi, buồn chán và luôn cảm thấy cô đơn. Và để làm mọi thứ bớt căng thẳng hơn, các ông bố nên trang bị những kiến thức về các giai đoạn mang thai, để có thể hỗ trợ vợ bất kì lúc nào. Hãy nhớ thường xuyên quan tâm tới cảm nhận của vợ và khuyến khích, động viên người bạn đời của mình mở lòng. Sự thấu hiểu và kiên nhẫn sẽ giúp an ủi người phụ nữ rất nhiều trong giai đoạn khó khăn này.

Duy trì thói quen sinh hoạt vợ chồng

Nhiều phụ nữ khi mang thai thường cảm thấy mệt mỏi và thậm chí không có cảm hứng trong chuyện chăn gối. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ mang thai thậm chí sẽ còn nhạy cảm hơn đối với “chuyện ấy” trong thời kì này, tuy nhiên, phần lớn những gì họ cần là sự yêu chiều, quan tâm từ phía người chồng của mình. Nếu như bạn lo lắng về việc quan hệ sẽ làm tổn thương tới em bé trong bụng thì đừng lo lắng vì điều đó hoàn toàn an toàn. Thậm chí, những hóc-môn khi thân mật còn tác động tích cực lên em bé.

Chuẩn bị sẵn sàng để chào đón em bé

Trong 06 tháng đầu, trẻ sơ sinh sẽ ngủ với bố mẹ, tuy nhiên, đôi lúc cũng cần tạo một không gian riêng cho bé. Nếu gia đình bạn có điều kiện chuẩn bị phòng riêng cho con, hãy bắt đầu từ việc tháo bỏ những giấy dán tường cũ. Người bạn đời của bạn sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc trong việc mua sắm và trang trí lại căn phòng.

Các ông bố cũng hãy chắc chắn rằng mọi thứ được sắp xếp ổn thỏa trước ngày em bé chào đời. Hãy thử cố gắng tham gia vào việc lựa chọn mua những món đồ như xe đẩy em bé hay ghế xe hơi cùng với vợ. Điều này sẽ khiến người phụ nữ của bạn cảm thấy được sẻ chia và an ủi rất nhiều.

Cùng vợ tham gia các lớp học tiền sản

Tham gia các lớp học tiền sản là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp các ông bố có thêm kiến thức về việc chăm sóc vợ mang thai. Tại lớp học, các bác sĩ sẽ hướng dẫn về việc sinh và chăm sóc em bé, do đó bạn có thể thảo luận với bác sĩ về những vấn đề còn vướng mắc. Điều này giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày trọng đại ấy. Thêm vào đó, các ông bố còn có cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau tại đây.

Chuẩn bị cho “ngày vượt cạn” của vợ

Một điều kì diệu là các em bé sẽ có thể nghe thấy những âm thanh ngay từ trong bụng mẹ. Điều đó có nghĩa rằng, nếu các ông bố thường xuyên trò chuyện và hát với con, các ông bố sẽ trở thành một phần trong thế giới của em bé. Từ ở giữa thời gian thai kì trở đi, bạn có thể cảm nhận sự chuyển động của bé.

Khi ngày sinh tới gần, hãy chuẩn bị kế hoạch cụ thể cùng với bệnh viện. Hãy mang theo túi đựng đồ cá nhân bởi vợ bạn sẽ cần một chút đồ ăn nhẹ để tiếp sức và thay quần áo sạch. Bạn hãy nhớ mang theo điện thoại, sạc pin và máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời lúc em bé chào đời nhé.